Cho con bú có khiến ngực bị chảy xệ không?

Hẳn bạn sẽ băn khoăn việc cho con bú sữa mẹ ảnh hưởng như thế nào tới bầu ngực? Liệu điều này có khiến cho vóc dáng của bạn bị xấu đi? Ngực bị chảy xệ? Cùng Beurer Việt Nam tìm hiểu việc cho con bú có khiến ngực bị chảy xệ? Qua bài viết dưới đây nhé!

Cho con bú có khiến ngực bị chảy xệ không?

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc cho con bú trực tiếp sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực tới hình dạng hay kích cỡ của vòng một. Trong khi đó, một vài yếu tố không ngờ tới lại có thể khiến ngực bị chảy xệ. Trong suốt thời kì mang thai, dây chằng nâng đỡ bộ ngực của bạn sẽ bị dãn ra, trong khi đó tuyến sữa hoạt động mạnh mẽ hơn và làm cho ngực của bạn trở nên đầy và nặng hơn. Việc kéo dãn này dẫn đến việc ngực có nguy cơ chảy xệ sau khi sinh.

Ngoài ra ngoài vấn đề sinh con và cho con bú vẫn còn một số nguyên nhân khác khiến ngực bị chảy xệ mà bạn có thể không ngờ tới!

Do đâu mà ngực bị chảy xệ?

ngực bị chảy xệ

Nếu bạn có kích cỡ ngực quá lớn, bạn có nguy cơ bị chảy xệ ngực cao. Bốn yếu tố sau sẽ dẫn tới việc ngực bạn bị chảy xệ, bao gồm:

  • Tuổi tác ngày càng lớn;
  • Hút thuốc lá;
  • Trước khi mang thai, bạn đã từng mặc áo lót có kích cỡ lớn hơn cỡ ngực của mình;
  • Bạn đã mang thai nhiều lần.

Trong đó, tuổi tác và hút thuốc lá sẽ làm da bị mất độ đàn hồi, từ đó dẫn đến nguy cơ chảy xệ ngực cao.

Mức độ chảy xệ ngực được đánh giá ra sao?

Bác sĩ sẽ kiểm tra xem bạn có bị chảy xệ ngực hay không dựa vào việc quan sát vị trí của núm vú và dựa vào thang đo để xác định tình trạng của bạn:

  • Ngực bình thường: Ở trường hợp này, đầu vú của bạn vẫn ở vị trí cao hơn điểm thấp nhất kể từ chân ngực.
  • Xệ ngực vừa (cấp độ 1): Trong trường hợp này, đầu ngực của bạn nằm dưới vị trí bình thường nhưng vẫn nằm phía trên điểm thấp nhất của bầu ngực.
  • Xệ ngực tiến triển (cấp độ 2): Trường hợp này sẽ được chẩn đoán khi núm vú của bạn sẽ nằm dưới vị trí bình thường và nằm ngay điểm thấp nhất của bầu ngực.
  • Xệ ngực nặng (cấp độ 3): Lúc này đầu vú của bạn sẽ nằm dưới cả vị trí bình thường và điểm thấp nhất của bầu ngực.

Nếu bạn cảm thấy mặc cảm ngoại hình khi bị chảy xệ ngực, bạn có thể nhờ tới bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và thực hiện phẫu thuật nâng ngực. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều, bạn sẽ không thể cho con bú sau này nếu bạn chấp nhận thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

ngực bị chảy xệ

Lời kết:

Hãy nhớ rằng, sữa mẹ luôn là thức ăn lí tưởng cho bé. Đừng nên để nỗi sợ ngực bị chảy xệ khiến bạn e ngại con bú sữa mẹ. Để duy trì bầu ngực của bạn trong bất kì giai đoạn nào của cuộc sống, hãy duy trì thói quen sống lành mạnh. Điều này bao gồm tập thể dục hàng ngày và thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu bạn hút thuốc, hãy hỏi bác sĩ cách bỏ thuốc lá. Mọi thắc mắc cũng như thông tin đặt mua các sản phẩm chăm sóc cho bé bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hotline: 19006852

Trang web: Beurer.vn

Fanpage: Facebook.com/beurervietnam

Trả lời