Giá máy phun sương là bao nhiêu, có những phân khúc nào?

Máy phun sương tạo ẩm có rất nhiều phân khúc ứng với các tính năng khác nhau. Giá máy phun sương vào khoảng 1.000.000 đồng trở lên đối với hàng chính hãng và đủ tính năng cơ bản. máy tạo độ ẩm được chia ra làm 4 phân khúc chính: hàng chất lượng thấp, máy tạo ẩm mini, máy có giá trung bình và máy phun sương cao cấp.

1. Những yếu tố ảnh hưởng tới giá máy phun sương

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá máy phun sương
Những yếu tố ảnh hưởng tới giá máy phun sương

Máy phun sương hiện nay đang trở thành một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến trong việc tạo ẩm cho không gian sống và làm việc của con người. Tuy nhiên, với sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu và công nghệ phun sương khác nhau, giá thành của các loại máy phun sương cũng có sự khác biệt đáng kể. Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến giá máy phun sương:

1.1. Thương hiệu của máy tạo ẩm 

Thương hiệu của máy phun sương là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm. Các thương hiệu nổi tiếng và uy tín như: Beurer, Xiaomi, Sharp, Philips, Panasonic,.. thường có giá cao hơn so với các thương hiệu khác.

Tuy nhiên, các thương hiệu này đảm bảo chất lượng và tính năng của sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sau bán và bảo hành sản phẩm của người tiêu dùng.

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá máy phun sương
Những yếu tố ảnh hưởng tới giá máy phun sương

1.2. Nguyên lý phun ẩm của máy phun sương 

Nguyên lý hoạt động của máy phun sương cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá của sản phẩm. Máy phun sương có thể hoạt động theo các nguyên lý khác nhau để tạo ra hơi sương ẩm như: Nguyên lý rung sóng âm, hơi nóng, quạt hơi nước,… 

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá máy phun sương
Nguyên lý hoạt động của máy là yếu tố ảnh hưởng tới giá máy phun sương

Tuy nhiên, đa phần các loại máy tạo ẩm có công nghệ phun sương cao cấp như, sử dụng hơi nước nóng giúp cung cấp lượng sương ấm và ẩm, sương mịn và sạch khuẩn hơn do nước tinh khiết đã được đun nóng, sẽ có giá cao hơn so với các loại máy phun sương hoạt động theo nguyên lý rung sóng âm thông thường.

Tìm hiểu về sản phẩm máy phun sương công nghệ hơi nước nóng tại đây: https://www.beurer.vn/may-tao-do-am-beurer-lb50

1.3. Tính năng thông minh tích hợp 

Các tính năng thông minh tích hợp trên máy phun sương như: Điều khiển bằng giọng nói, kết nối wifi, thiết bị điều khiển từ xa, hẹn giờ, lọc nước, lọc không khí,.. cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá máy phun sương. Các tính năng này không chỉ tăng tính tiện dụng, mang lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn cho người dùng mà còn giúp tiết kiệm chi phí hơn, khi chỉ cần sắm 1 thiết bị nhưng lại bao gồm nhiều tính năng.

Tính năng đo độ ẩm không khí
Tính năng đo độ ẩm không khí

Ví dụ như, sản phẩm máy phun sương LR330 – Beurer có giá khoảng 7 triệu đồng, tương đối cao so với các sản phẩm phun sương thông thường. Tuy nhiên, thiết bị có thêm nhiều tính năng ưu việt, tiện dụng mà các sản phẩm khác không có được như: Tính năng khử mùi, lọc sạch không khí, màn hình hiển thị thông số độ ẩm, cài đặt độ ẩm mong muốn, thời gian hẹn giờ,…. 

Tìm hiểu thêm về sản phẩm xem tại: beurer.vn/may-loc-khong-khi-va-tao-do-am-beurer-lr330

1.4. Dung tích bình chứa nước – công suất phun sương

Dung tích bình chứa nước – công suất phun sương cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá máy phun sương. Dung tích nước càng lớn thì thời gian sử dụng máy cũng sẽ càng dài, giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, máy phun sương có dung tích lớn thì sẽ có kích thước và trọng lượng cồng kềnh hơn, khó di chuyển và lắp đặt. 

Dung tích bình chứa nước ảnh hưởng nhiều tới giá máy phun sương
Dung tích bình chứa nước ảnh hưởng nhiều tới giá máy phun sương

Công suất phun sương cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định giá thành của máy. Công suất phun sương càng cao thì khả năng phun sương và tạo ẩm cũng càng tốt, đặc biệt phù hợp với những không gian lớn. Tuy nhiên, giá thành của máy phun sương có công suất cao thường sẽ cao hơn so với máy có công suất nhỏ hơn.

1.5. Chất liệu – thiết kế sản phẩm máy tạo độ ẩm

Đúng vậy, chất liệu và thiết kế của máy phun sương cũng là những yếu tố quan trọng ả

nh hưởng đến giá thành của sản phẩm. 

Nếu máy tạo ẩm được làm từ các vật liệu chất lượng cao như: Thép không gỉ, đồng, nhựa cao cấp, thủy tinh chịu lực, … thì giá thành sẽ cao hơn, nhưng đi cùng với đó là chất lượng sản phẩm tốt hơn, bền bỉ hơn, trong quá trình sử dụng sản phẩm ít xảy ra tình trạng hỏng hóc, chập chờn, biến dạng,…. 

Chất liệu - thiết kế sản phẩm cũng ảnh hưởng tới giá máy phun sương
Chất liệu – thiết kế sản phẩm cũng ảnh hưởng tới giá máy phun sương

Còn với các loại máy phun sương được làm bằng vật liệu giá rẻ như: nhựa tái chế, nhôm, thép,.. với giá thành rẻ hơn tuy nhiên chất lượng cũng sẽ không quá tốt, có thể gặp nhiều sự cố trong thời gian sử dụng lâu dài,…

Ngoài ra, thiết kế của máy phun sương cũng ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm. Các loại máy có thiết kế đơn giản và không có nhiều tính năng đặc biệt sẽ có giá thành thấp hơn so với những loại máy có thiết kế phức tạp và tính năng nhiều hơn.

2. Các phân khúc giá máy phun sương tạo ẩm

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy phun sương tạo ẩm với các phân khúc giá khác nhau để phù hợp với nhu cầu và túi tiền của người dùng. Dưới đây là một số phân khúc giá máy phun sương tạo ẩm:

2.1. Phân khúc giá máy tạo ẩm rẻ dưới 500.000 đồng

 Máy phun sương tạo ẩm trong phân khúc này thường được sản xuất từ các vật liệu giá rẻ như nhựa, nhựa tái chế, kim loại chất lượng thấp,… và được thiết kế đơn giản, chỉ có thể chỉnh tốc độ phun sương cơ bản. 

Tuy nhiên, những máy phun sương trong phân khúc này thường không có nhiều tính năng cũng như độ bề kém, sử dụng thời gian dài có thể gây chập cháy hoặc chập chờn trong quá trình sử dụng. Tính năng phun sương cũng hoạt động kém hiệu quả do động cơ chế tác không chính xác, dẫn đến lượng ẩm phun ra sai lệnh, làm ướt phòng và đồ đạc xung quanh.

Những máy tạo ẩm giá rẻ này thường là hàng Trung Quốc được bán trôi nổi ngoài các chợ đồ dùng. Đây có thể là một lựa chọn thay thế khi sử dụng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên về lâu dài, tác hại và độ mau hư hỏng sẽ gây lợi bất cập hại và tốn kém nhiều hơn những máy tạo độ ẩm chính hãng.

2.2. Giá máy phun sương tạo ẩm từ 500.000 tới 1.000.000 đồng

Phân khúc giá máy phun sương tạo ẩm bình dân từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng, thường bao gồm các máy phun sương mini hoặc là sản phẩm của các hãng Trung Quốc. Loại máy phun sương này thường có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản và được sản xuất từ các vật liệu giá rẻ như nhựa, nhôm, thép,… 

Máy phun sương trong phân khúc giá này thường không được trang bị nhiều tính năng như các loại máy phun sương cao cấp hơn. Tuy nhiên, các sản phẩm này vẫn đáp ứng được nhu cầu cấp ẩm cơ bản cho các không gian nhỏ dưới 20m vuông.

Máy tạo độ ẩm mini Beurer LB12 có giá khoảng 1 triệu đồng
Máy tạo độ ẩm mini Beurer LB12 có giá khoảng 1 triệu đồng

2.3. Giá máy tạo độ ẩm từ: 1.000.000 đến 6.000.000 đồng

Máy phun sương tạo ẩm trong phân khúc này được sản xuất từ các vật liệu cao cấp như: Đồng, thép không gỉ, nhựa chịu lực,.. Máy có thiết kế tinh tế và được tích hợp nhiều tính năng như chế độ giữ ẩm, chống ẩm mốc, lọc cặn vôi, phun sương kết hợp tinh dầu,.. và có thể sử dụng hiệu quả trong các không gian lớn từ trên 20m vuông tới 50m vuông.

Máy phun sương Beurer LR88 tự cân bằng ẩm, lọc cặn
Máy phun sương Beurer LR88 tự cân bằng ẩm, lọc cặn

2.4. Máy tạo ẩm cao cấp trên 6.000.000 đồng

Máy tạo ẩm cao cấp Beurer LR330 tích hợp tính năng lọc không khí
Máy tạo ẩm cao cấp Beurer LR330 tích hợp tính năng lọc không khí

Máy phun sương tạo ẩm trong phân khúc giá trên 6 triệu đồng và được sản xuất từ các vật liệu cao cấp mang lại độ bền, sang trọng và tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó, thiết bị cũng được được thiết kế độc đáo, tích hợp nhiều tính năng như: Đo độ ẩm, điều khiển từ xa bằng smartphone, chống ẩm mốc, lọc không khí, và có thể sử dụng hiệu quả trong các không gian lớn. 

Từ những phân tích và tổng hợp từ bài viết trên đây, hy vọng có ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn máy phun sương tạo ẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Khi chọn mua máy phun sướng cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng về chất lượng sản phẩm, tính năng và hiệu suất hoạt động của máy để đảm bảo đầu tư vào một sản phẩm đáng tin cậy và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.

Mọi thông tin cũng như nhu cầu tham khảo thêm về giá máy phun sương, tạo ẩm chất lượng, bạn đọc vui lòng truy cập:

Để lại bình luận của bạn!

Bài viết liên quan