Máy lọc không khí có lọc được virus Corona không?

máy lọc không khí có lọc được virus corona không?

Máy lọc không khí có lọc được virus Corona không là câu hỏi được đặt ra; trước tình hình hiện nay virus Corona diễn biến rất phức tạp. Khả năng lây lan là rất lớn nếu như chúng ta không hiểu đúng về cách phòng dịch.

Máy hoạt động theo nguyên tắc hút không khí vào thiết bị thông qua bộ lọc dày đặc; sau đó bộ lọc sẽ chặn lại các chất; vi khuẩn gây ô nhiễm trong không khí vào tấm lọc và đẩy không khí sạch ra ngoài.

Tới thời điểm hiện tại; chưa một nhà sản xuất kinh doanh nào xác nhận rằng sản phẩm; thương hiệu máy lọc nước không khí của họ có thể diệt được virus Corona. Tuy nhiên máy có thể hạn chế được tình trạng lây nhiễm virus Corona.

Nguyên tắc hoạt động

Máy hoạt động theo nguyên tắc hút không khí vào thiết bị lọc không qua bộ lọc công nghệ hiện đại nhất, với bộ lọc này sẽ ngăn chặn các chất độc, chất gây ô nhiễm trong không khí vào tấm lọc và đưa không khí sạch đi ra ngoài.

Thế nhưng ngay cả những máy mạnh nhất cũng chỉ có thể thu được các hạt nhỏ tới 0,1 micron hoặc lớn hơn, phần lớn các máy chỉ thu được các hạt 0,3 micron trở lên.

Tuy nhiên Virus nhỏ hơn vi khuẩn khoảng 100 lần, kích thước của virus Corona khoảng 0,125 micron, ngay cả những bộ lọc không khí mạnh nhất cũng sẽ phải vật lộn để loại bỏ virus khỏi không khí.

máy lọc không khí có lọc được virus corona không?

Virus Corona có xu hướng di chuyển với khoảng cách ngắn giữa người hoặc đắt và ở lại bề mặt. Một máy lọc không khí; ngay cả khi được trang bị để diệt virus thường sẽ không bắt được virus Corona trước khi nó tiếp xúc với người hoặc bề mặt.

Các nhà sản xuất hiện nay đang tìm hiểu và nghiên cứu việc sử dụng công nghệ trong máy để diệt virus Corona, tuy nhiên đây là thử thách lớn cho công nghệ máy hiện nay.

BEURER VIỆT NAM