Mẹo làm ấm căn phòng nhanh chóng trong mùa đông!

Mùa đông là mùa mà khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cái lạnh cứ kéo dài từ ngày này qua ngày khác khiến cho căn phòng của bạn cũng trở nên lạnh lẽo. Dưới đây là 9 mẹo làm ấm căn phòng nhanh chóng trong mùa đông. Giúp bạn chống lại cái lạnh “cắt da cắt thịt” trong mùa đông này!

1. Đóng kín các cửa giúp làm ấm căn phòng nhanh chóng.

Nguyên nhân chính khiến cho ngôi nhà của bạn lạnh lẽo chẳng khác gì ngoài trời, là do gió lạnh thổi vào qua cửa chính, cửa sổ hay bất kỳ cánh cửa nào mở trong nhà bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn đóng kín các cửa. Đồng thời sử dụng khăn, vải, giấy, hoặc những vật liệu khác bít kín những lỗ hổng hay khe cửa. Gió lạnh từ bên ngoài sẽ không thể lùa vào trong nhà theo đường nào. Căn nhà của bạn chắc chắn sẽ ấm áp hơn nhiều. Việc tạo thói quen đóng tất cả các cửa phòng khi không sử dụng đến cũng giúp hơi nóng tập trung lại trong một diện tích nhất định trong nhà và khiến nơi đó được ấm hơn.

 

2. Sử dụng thảm trải sàn

sử dụng thảm trải sàn

Thảm trải sàn có tác dụng khiến căn phòng của bạn thêm ấm cúng hơn đấy nhé!

Phần lớn nhiệt trong phòng có thể thoát ra qua sàn gỗ và gạch, khiến cho căn phòng trở nên lạnh lẽo. Một phương pháp đơn giản, rẻ tiền mà hiệu quả bạn có thể áp dụng để giữ ấm căn phòng của mình là trải thảm. Thảm trải sàn vừa có tác dụng khiến căn nhà bạn thêm ấm cúng đồng thời góp phần bảo vệ đôi chân các thành viên gia đình bạn hiệu quả. Sử dụng thảm trải sàn cũng là một mẹo giúp làm ấm căn phòng nhanh chóng!

 

3. Tận dụng ánh nắng mặt trời để làm ấm căn phòng nhanh chóng!

tận dụng ánh nắng mặt trời để sưởi ấm căn phòng

Vào những ngày trời có nắng, tận dụng ánh nắng mặt trời chiếu vào để sưới ấm ngôi nhà của bạn.

Mỗi khi đứng dưới ánh nắng mặt trời, bạn luôn cảm nhận được hơi ấm tự nhiên mà nó mang lại. Vì mặt trời chính là nguồn nhiệt năng khổng lồ và cũng là “chiếc đèn tự nhiên” năng suất nhất thế giới. Vào những ngày trời có nắng, hãy tận dụng ánh nắng mặt trời chiếu vào để sưới ấm ngôi nhà của bạn bằng cách mở các rèm cửa chính, cửa sổ.

4. Trang bị một lớp cách nhiệt cho tường nhà

Hầu hết nhà đều được xây bằng tường gạch. Đây cũng là vật liệu có tính hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài làm nhiệt độ trong phòng dễ bị mất đi khi trời lạnh hoặc tăng cao khi trời nóng. Để giải quyết vấn đề này, cần “mặc thêm” 1 lớp vách cách nhiệt cho tường, giúp giảm thiểu được sự thất thoát nhiệt độ trong phòng khi trời lạnh vào mùa đông. Từ đó giúp làm ấm căn phòng nhanh chóng!

5. Sử dụng rèm cửa dày để làm ấm căn phòng bạn!

sử dụng rèm cửa

Những chiếc rèm cửa dày và nặng chính là “vị cứu tinh” giúp căn phòng của bạn ấm áp hơn!

Những chiếc rèm cửa dày và nặng chính là “vị cứu tinh” cho ngôi nhà bạn. Bởi rèm cửa giúp ngăn chặn nhiệt thoát ra ngoài cửa sổ qua những khe hở. Nếu nhà bạn không có sẵn rèm cửa dày cho mùa đông, bạn có thể tự treo thêm lớp rèm bằng chăn ga để giữ nhiệt trong phòng nhà mình.

6. Hơi ấm đến từ đèn xông tinh dầu!

Sử dụng đèn xông tinh dầu

Sử dụng đèn xông tinh dầu giúp căn phòng của bạn thơm tho và ấm áp hơn!

Có thể khá kỳ lạ nhưng mùi hương và ánh đèn vàng của chiếc đèn xông tinh dầu khá hiệu quả trong việc làm ấm căn phòng của bạn. Những hương thơm gắn liền với sự ấm áp như mùi: Gừng,  cà phê, quế,… Không chỉ giúp ngôi nhà của bạn thơm tho, xua đuổi muỗi côn trùng,.. Mà còn giúp không gian trở nên ấm cúng hơn hẳn. Hãy sử dụng đèn xông tinh dầu và cảm nhận sự ấm cúng từ mùi hương và ánh đèn mang lại nhé!

7. Sử dụng các thiết bị sưởi để làm ấm căn phòng nhanh chóng!

Sử dụng thiết bị sưởi mùa đông

Chăn điệm điện là giải pháp giữ ấm cực an toàn và hiệu quả trong mùa đông này!

Nếu áp dụng các cách trên mà căn nhà vẫn chưa đủ ấm. Bạn nên sử dụng các thiết bị sưởi như điều hòa, máy sưởi điện, chăn đệm điện, tấm sưởi,… Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già. Những thiết bị này chắc chắn sẽ khiến nhà bạn ấm cúng hơn.

 

Trả lời