Top 5 các loại máy trợ thính tốt nhất trên thị trường

Trên thị trường có vô vàn các loại máy trợ thính với giá cả, kiểu dáng, mẫu mã khác nhau, vậy các loại máy trợ thính được chia ra làm mấy loại chính? Để tìm mua máy trợ thính phù hợp với nhu cầu cũng như có chất lượng tốt cần đáp ứng những yếu tố nào? Hãy cùng Beurer Vietnam xem qua trên thị trường hiện nay có những dòng máy trợ thính loại nào tốt nhé!

máy trợ thính tốt nhất
Top 8 các loại máy trợ thính tốt nhất trên thị trường

Phân loại các loại máy trợ thính hiện nay

Các loại máy trợ thính trên thị trường được chia ra làm 4 loại chính là:

 • Máy trợ thính nằm trong tai
 • Máy trợ thính nằm trong ống tai
 • Máy trợ thính nằm sau vành tai
 • Máy trợ thính bỏ túi

Máy trợ thính nằm bên trong tai (ITE)

Top 8 các loại máy trợ thính bán chạy nhất trên thị trường
Top 8 các loại máy trợ thính tốt nhất trên thị trường

Là loại máy trợ thính thuộc dạng nhỏ gọn và tiện dụng nhất, máy trợ thính nằm trong tai được thiết kế theo kích thước và hình dạng khuôn tai của từng người, qua đó máy trợ thính được đặt nằm gọn hoàn toàn bên trong ống tai.

 • Ưu điểm của loại máy trợ thính này là: gọn nhẹ, không bị vướng trong quá trình sử dụng, đặc biệt tốt với những người có thói quen hoạt động nhiều.
 • Nhược điểm: Tuy nhiên, loại máy trợ thính này thường chiếm gọn trong khoang tai, việc lưu thông không khí và những âm thanh vào tai bị cản trở khiến người đeo không thoải mái. Giá của loại máy trợ thính này cũng khá cao.

Máy trợ thính siêu nhỏ nằm trong ống tai (CIC)

Các loại máy trợ thính này là dòng nhỏ nhất trong tất cả các dòng máy trợ thính. Được thiết kế để đặt vừa trong ống tai mỗi người chứ không phải trong khoang tai như các loại máy 

Máy trợ thính siêu nhỏ nằm trong ống tai (CIC)
Top 8 các loại máy trợ thính bán chạy nhất trên thị trường – Máy trợ thính siêu nhỏ nằm trong ống tai (CIC)
 • Ưu điểm của các loại máy trợ thính CIC này là: rất nhỏ gọn vì vậy gần như không ảnh hưởng đến bề ngoài cũng như cuộc sống của những người sử dụng. Ngoài ra, thiết bị cũng có thể đáp ứng nhu cầu của những người từ điếc nhẹ đến điếc sâu.
Top 8 các loại máy trợ thính bán chạy nhất trên thị trường - Máy trợ thính siêu nhỏ nằm trong ống tai (CIC)
Top 8 các loại máy trợ thính bán chạy nhất trên thị trường – Máy trợ thính siêu nhỏ nằm trong ống tai (CIC)
 • Nhược điểm của loại này là ngăn cản sự trao đổi khí trong tai với môi trường bên ngoài, do đã nằm gọn hết ống tai. Bên cạnh đó, không phải ai bị điếc cũng có thể sử dụng loại máy trợ thính này mà còn tùy thuộc và thính lực đồ của người bị điếc. Giá của các máy CIC cũng cao nhất trong các loại máy trợ thính. Vì thế không phải ai cũng có điều kiện để lắp.

Máy trợ thính nằm ngay sau vành tai (BTE)

Top 8 các loại máy trợ thính bán chạy nhất trên thị trường – Máy trợ thính nằm ngay sau vành tai (BTE)

Máy trợ thính nằm ngay sau vành tai là máy trợ thính có đủ các loại công suất và phù hợp cho người mất sức nghe ở tất cả các mức độ. Máy nằm khuất sau vành tai, truyền âm thanh qua ống nhỏ tới núm tai được làm khít với ống tai của mỗi người.

 • Ưu điểm của loại máy trợ thính này là: không chiếm diện tích nhiều; nên việc lưu thông không khí trong tai với môi trường rất tốt. Vì thế, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Trong khi giá thành của các máy loại BTE cũng khá rẻ, vì thế có tới hơn 60% người bị điếc sử dụng loại máy này.
 • Nhược điểm của loại máy này là: Cồng kềnh và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người đeo.

Các loại máy trợ thính máy trợ thính bỏ túi

Các loại máy trợ thính bỏ túi là dòng máy trợ thính đầu tiên trong các dòng máy trợ thính, máy trợ thính bỏ túi với cấu tạo micro của máy trợ thính được đặt trong túi. Túi được đính chặt (hạn chế tiếng sột soạt từ áo) và giữ cho micro trong túi áo, hoặc gắn trên ngực áo.

Top 8 các loại máy trợ thính bán chạy nhất trên thị trường - Máy trợ thính bỏ túi
Top 8 các loại máy trợ thính bán chạy nhất trên thị trường – Máy trợ thính bỏ túi
 • Ưu điểm là: Giá rẻ, khả năng lưu thông không khí trong tai với môi trường vẫn được duy trì khá tốt; vì thế rất thoải mái cho thính lực người bệnh.
 • Nhược điểm: Các loại máy trợ thính này khá cồng kềnh. Vậy nên chúng đang dần ít được sử dụng hơn trong thực tế. Đối tượng sử dụng loại máy này thường là những người cao tuổi.

Kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính

Để lựa chọn ra thiết bị trợ thính đem lai hiệu quả trong quá trình sử dụng và phù hợp với người dùng giữa các loại máy trợ thính đa dạng có trên thị trường bạn cần chú ý nhưng yếu tố sau:

Chất lượng lọc âm

Khi chọn mua máy trợ thính bạn cần ưu tiên đến yếu tô chất lượng âm thanh sau đó mới đến yếu tố khác như mẫu mã hay chủng loại. Hãy mua chiếc máy có khả năng lọc âm thanh, khả năng phân biệt tiếng nói và tiếng ồn tách biệt nhau. Đặc biệt đối với người già có tuổi sẽ không khó chịu bởi tầng số âm thanh nói và tiếng ồn hòa vào nhau.

Phù hợp với thính lực

kinh nghiệm chọn mua các loại máy trợ thính
Kinh nghiệm chọn mua các loại máy trợ thính

Tùy vào mức độ lãng tai mà chọn máy phù hợp, cần phải chọn máy mức độ khếch đại vừa đủ, không quá lớn, có thể ảnh hưởng xấu đến tai. Điếc nhẹ thì cần máy trợ thính có mức độ âm thanh ít, ngược lại người nặng hơn cần máy chất lượng khếch đại lớn và tốt hơn. Chính vì vậy khi quyết định mua các loại máy trợ thính bạn nên đeo thử để xem máy đó có phù hợp với tai nghe của bạn hay không để tránh lãng phí và không hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Thoải mái khi sử dụng

Các loại máy trợ thính thông thường sẽ có những thiết kế như: Nhét tai, đeo sau tai, kẹp trên quần áo,…Khi mua bạn cần lưu ý:

Đối với người lớn tuổi sẽ phù hợp nhất là dòng sau vành tai có ưu điểm tiện lợi, dễ đeo, dễ sử dụng khi cần tắt bật, tăng giảm âm lượng,… không ảnh hưởng quá trình trao đổi âm thanh với môi trường.

Đối với người trẻ tuổi, có thể sử dụng các loại máy trợ thính có thiết kế nhỏ gọn hơn, có thể đặt trong ống tai, hoặc trong tai,… có tính thẩm mỹ tốt hơn so với những loại máy đeo sau tai. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý: Một số trường hợp người dùng đeo máy cám thấy ngứa, viêm tai. Chính điều này bạn cần để bố mẹ người thân đến tận nơi để thử đeo để họ cảm thấy dễ chịu với sản phẩm dùng sắp tới.

Giá thành

Đối với những người bị vấn đề về thính giác nhẹ, người già bị lãng tai thì chỉ cần chọn các dòng máy trợ thính khoảng 700.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ là tương đối ổn, trong phân khúc này còn có khả năng đem đến chất lượng âm thanh rõ ràng và trung thực.

Một số máy trợ thính khác có nguồn gốc từ Trung Quốc, Đài Loan được bán với giá từ tương đối rẻ dao động từ 200.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ.

Độ bền của pin

Tùy vào mẫu mã, thương hiệu mà máy trợ thính có thể hoạt động pin sạc hoặc pin tiểu. Dù là pin sạc hay pin tiểu thì cũng phải đáp ứng thời gian sử dụng tương đối, đồng thời tuổi thọ pin phải lâu và loại pin thay thế nên chọn loại phổ biến và giá thành vừa phải để tiết kiệm trong quá trình sử dụng.

Lưu ý khi dùng máy trợ thính

 • Bảo quản máy nơi nhiệt độ vừa phải, thoáng mát cần tránh chỗ có nhiệt độ cao, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hay những vật dụng nóng
 • Không dùng cồn hay dung môi để làm sạch máy trợ thính vì những chất trên cũng có thể làm hỏng vỏ máy, nếu vệ sinh cần mua chất tẩy rửa chuyên dùng
 • Tránh làm máy ướt, nếu có ướt hãy mở nắp pin và để chúng tự khô hoặc cũng có thể sử dụng máy sấy tóc nhiệt độ nhẹ, thổi từ phía trước máy trong khoảng cách từ 40-60cm
 • Khi không sử dụng hãy tháo máy trợ thính ra khỏi tai, nên dùng một miếng vải hay khăn giấy mỏng khô lau chùi máy cẩn thận và bảo quản trong hộp.

Top 5 máy trợ thính tốt nhất hiện nay

Máy trợ thính Beurer HA20

Máy trợ thính Beurer HA20
Máy trợ thính Beurer – Các loại máy trợ thính được yêu thích nhất!

Đối với những người bị hạn chế về thính giác thì chiếc máy trợ thính Beurer HA20 sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn giao tiếp tự nhiên hơn. Máy trợ thính Beurer HA20 được thiết kế nhỏ gọn, khả năng khuếch đại âm thanh cực cao rất thích hợp sử dụng cho người cao tuổi.

Máy trợ thính Beurer HA20
Các loại máy trợ thính phù hợp cho người già

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Máy trợ thính Beurer HA20 có 3 chế độ nghe, đủ các loại công suất và phù hợp cho người bị lãng tai ở tất cả các mức độ đặc biệt phù hợp với người cao tuổi.
 • Thiết bị cho phép bạn sử dụng với nhiều ứng dụng khác nhau. Bất kể bạn muốn xem phim, nói chuyện với bạn bè hay chỉ thích nghe các âm thanh tự nhiên trong rừng, thiết bị này cũng có thể giúp bạn nghe được âm thanh to và rõ hơn.
 • Thiết kế nhỏ gọn được đeo ngay sau tai dễ dàng, tiện lợi và thẩm mỹ hơn so với các loại máy trợ thính khác
 • Giá thành phả chăng
 • Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây!

Máy trợ thính Beurer HA50

Đây là sản phẩm chất lượng đến từ thương hiệu Beurer của Đức, với khả lọc âm siêu nhạy và khuếch đại âm thanh cho phép lọc âm thanh ra khỏi tiếng ồn gây nhiễu và truyền tới tai người sử dụng một cách mượt mà và chân thực nhất!

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Độ khuếch đại âm thanh: tối đa 40 dB – Phù hợp cho những người bị hạn chế khả năng nghe ở nhiều cấp độ với núm điều chỉnh âm lượng, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh âm lượng phù hợp với khả năng nghe của mình.
 • Sản phẩm thiết kế đeo vừa vặn, thoải mái sau tai – gần như không nhìn thấy
 • 3 núm tai đi kèm giúp điều chỉnh sao cho phù hợp với ống tai của mỗi người.
 • Pin đi kèm và pin thay thế có tuổi thọ cao và cực kì tiết kiệm
 • Giá cả hợp lý
 • Chi tiết sản phẩm xem tại đây!

Máy trợ thính ITSUMO HI-01S

Máy trợ thính ITSUMO HI-01S là sản phẩm máy trợ thính có dây giúp người lãng tai có thể nghe rõ những âm thanh xung quanh và giúp lọc tạp âm hiệu quả. Sản phẩm đã nâng máy trợ thính lên một tầm cao mới, kiểu dáng đẹp, thời trang, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng, không phân biệt nam nữ, già trẻ.

Các loại máy trợ thính phù hợp cho người già
Các loại máy trợ thính có dây

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Người dùng có thể sử dụng với thiết kế thân thiện – Một thiết kế rất nhỏ gọn nhưng đầy màu sắc, bạn sẽ được kích thích để đặt nó trên.
 • Tuổi thọ Pin LR03/AAA dùng khoảng 2 tháng (Nếu sử dụng 8 giờ/ ngày) với pin kiềm LR03/AAA.
 • Linh hoạt Mic. Tiếp nhận hiệu quả, nghe từng âm thanh rõ ràng bằng cách dễ dàng chỉnh mic linh hoạt.
 • Dễ dàng hoạt động, hoạt động chuyển đổi mỗi ngày, không chỉnh phức tạp.
 • An toàn và chất lượng cao, thiết kế bởi một công ty Nhật Bản và thông qua kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của Nhật Bản.
 • Giá cả không quá cao

Máy trợ thính siêu nhỏ – Sonic – Enchant CIC

Đây là dòng máy trợ thính có thiết kế siêu nhỏ nằm trong ống tai cực kỳ khó phát hiện hay sử dụng thiết bị này! Đây là sản phẩm cực kỳ chất lượng đến từ thương hiệu Sonic – Mỹ.

 

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Đây là dòng máy cao cấp, với thiết kế siêu nhỏ lắp trong ống tai đem lại cảm giác tự tin cho người sử dụng.
 • Tính năng SPiN Management gồm SPiN Noise Reduction và SPiN Engage xử lý tối ưu chất lượng trung thực của âm thanh và mức độ lọc giảm ồn khi chuyển các chế độ chương trình nghe
 • Tính năng Frequency Transfer chuyển dịch tần số cao, giúp người mang máy nghe được các âm thanh khó nghe ở tần số cao
 • Tính năng Tinnitus SoundSupport hỗ trợ giảm tiếng ù tai cho bệnh nhân bị ù tai
 • Tính năng SmartCompress xử lý tiếng nói trong môi trường ồn và lọc giảm tiếng ồn bên ngoài ở mức dễ chịu nhất, giúp người mang máy nghe rõ tiếng nói hơn
 • Mức độ sử dụng cho người nghe kém nhẹ đến nghe kém nặng

Máy trọ thính ITE – Linx 3D, Ready, A2

Cùng là dòng máy trợ thính không dây gắn trong tai đến từ hãng Resound – Audibel – Interton – Mỹ + Đan Mạch, sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn nằm hoàn toàn trong tai đem lại thẩm mỹ khi sử dụng và cực kì thuận tiện cho người dùng đặc biệt là người trẻ.

 • Công nghệ Nano, 17 kênh 17 băng tần
 • Máy trợ thính trong vành tai, gọn gàng, thẩm mỹ
 • Công nghệ thông minh (Smart Gain), tự động điều chỉnh âm thanh theo từng môi trường.
 • Chế độ lọc giảm tiếng ồn tự động
 • Máy trợ thính dùng Pin 13, không có sạc Pin
 • Âm thanh trung thực
 • Công suất 135dB
 • Phù hợp cho người bị giảm thính lực vừa, nặng, điếc sâu

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ bài viết về cách lựa chọn máy trợ thính, lưu ý khi sử dụng máy trợ thính và top 5 máy trợ thính được yêu thích nhất, mong ràng qua bài viết này bạn đọc đã có có những kinh nghiệm lựa chọn cung như sử dụng thiết bị này một cách an toàn và hiệu quả nhất. Mọi thông tin thắc mắc cũng như nhu cầu tư vấn về sản phẩm mấy trợ thính bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hotline: 19006852

Trang web: Beurer.vn/

Fanpage: Facebook.com/beurervietnam