Cách sử dụng tinh dầu máy phun sương hiệu quả và an toàn

Sử dụng tinh dầu máy phun sương là một trong những cách tuyệt vời để tạo ra không gian sống, làm việc, thư giãn được thoải mái hơn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, cần phải sử dụng tinh dầu và máy phun sương đúng cách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về: Cách sử dụng tinh dầu máy phun sương hiệu quả và an toàn, từ đó bạn đọc sẽ rút ra được cho mình những mẹo sử dụng tinh dầu máy phun sương đúng cách và tối ưu nhất nhé!

1. Hướng dẫn sử dụng tinh dầu máy phun sương

Sử dụng tinh dầu máy phun sương đang trở thành một xu hướng phổ biến trong việc tạo ra không gian sống và làm việc thư giãn. Tuy nhiên, để sử dụng tinh dầu máy tạo độ ẩm đúng cách và an toàn, chúng ta cần tuân theo những hướng dẫn cụ thể theo cấu tạo của từng loại máy phun sương như: Máy phun sương tạo ẩm khay trong và máy phun sương tạo ẩm khay ngoài.

1.1. Cách sử dụng tinh dầu máy phun sương khay trong

Máy phun sương có thiết kế khoang chứa tinh dầu nằm bên trong phần vỏ thiết bị, hoặc bên dưới phần khay chứa nước, … khi sử dụng cần tháo phần vỏ hoặc bình chứa nước ra thì được gọi là máy phun sương khay tinh dầu bên trong.

Cách sử dụng tinh dầu máy phun sương hiệu quả và an toàn
Cách sử dụng tinh dầu máy phun sương hiệu quả và an toàn

Cách sử dụng tinh dầu máy phun sương khay trong như sau:

Bước 1: Tháo bình chứa nước của thiết bị tráng rửa và đổ nước sạch vào bình, tốt nhất nên sử dụng nước tinh khiết. Chú ý đổ nước không quá ít hoặc quá vạch MAX trên thân thiết bị!

Bước 2: Nhấc khay chứa tinh dầu lên, nhỏ 2-3 giọt tinh dầu yêu thích vào miếng thấm tinh dầu kèm theo máy và đặt vào bên trong khoang chứa. Lắp khay chứa tinh dầu trở lại thiết bị. Chú ý: Không nhỏ trực tiếp tinh dầu vào khoang chứa nước của thiết bị vì có thể tinh dầu sẽ làm hư hại các hệ thống bên trong thiết bị.

Bước 3: Lắp bình chứa nước vào thiết bị sao cho vừa với các khớp nối.

Bước 4: Kết nối thiết bị với nguồn điện và bật thiết bị. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ phun sương phù hợp với nhu cầu!

Bước 5: Khi muốn ngưng sử dụng bạn chỉ cần tắt thiết bị, ngắt kết nối nguồn điện và đổ nước còn thừa bên trong bình chứa nước và bên dưới khay. Tháo khay chứa tinh dầu và loại bỏ miếng thấm tinh dầu đã cũ. Sau đó có thể sử dụng khăn ẩm mềm để lau khô toàn bộ thiết bị. 

Hoặc tham khảo video hướng dẫn dưới đây:

1.2. Cách sử dụng tinh dầu máy phun sương khay ngoài

Tương tự, các dòng máy tạo độ ẩm có thiết kế khay tinh dầu bên ngoài thân máy, khi sử dụng không cần thiết phải tháo rỡ phần vỏ thiết bị hoặc bình chứa nước, được gọi là máy phun sương tạo ẩm khay ngoài.

 

Khay tinh dầu ngoài của máy phun sương
Khay tinh dầu ngoài của máy phun sương

Cách sử dụng tinh dầu máy phun sương khay ngoài như sau:

Bước 1: Tháo bình chứa nước của thiết bị tráng rửa và đổ nước sạch vào bình, tốt nhất nên sử dụng nước tinh khiết. Sau đó lắp lại bình chứa nước vào thân máy một cách chắc chắc. Chú ý đổ nước không quá ít hoặc quá vạch MAX trên thân thiết bị!

Bước 2: Tháo khoang chứa tinh dầu trên phần thân thiết bị. Bạn có thể sử dụng miếng thấm tinh dầu mới, nhỏ 2-3 giọt tinh dầu yêu thích và lắp trở lại vào khoang chứa.

Bước 3: Kết nối thiết bị với nguồn điện, bật thiết bị.

Bước 4: Khi muốn ngưng sử dụng, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn để tắt thiết bị. Ngắt kết nối nguồn điện và đổ nước còn lại trong khoang chứa nước và khay chứa nước bên dưới. Chú ý loại bỏ miếng thấm tinh dầu và dùng khăn ẩm lau lại toàn bộ thiết bị.

Hoặc tham khảo video hướng dẫn dưới đây:

2. Tại sao không được nhỏ tinh dầu trực tiếp vào bình nước máy tạo ẩm?

Việc nhỏ tinh dầu trực tiếp vào bình nước của máy tạo ẩm có thể gây hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Dưới đây là một số lý do:

  1. Gây kẹt tắc và hư hỏng máy: Tinh dầu sẽ dính vào các bộ phận của máy, gây kẹt tắc và hạn chế sự lưu thông của nước, làm giảm độ tinh khiết của nước. 
  2. Một số loại tinh dầu có thể ăn mòn các linh kiện bên trong thiết bị nếu sử dụng sai cách.
  3. Tinh dầu khi pha với nước với tỉ lệ không đúng có thể tạo ra mùi hôi và gây ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng.

Do đó, để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng, chúng ta nên sử dụng tinh dầu theo hướng dẫn của nhà sản xuất, không nhỏ trực tiếp tinh dầu vào bình nước của máy tạo ẩm.

Tóm lại, việc sử dụng tinh dầu máy phun sương đòi hỏi sự chú ý và tuân thủ đúng quy trình để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng. Nếu thực hiện đúng cách, hơi tinh dầu sẽ giúp tạo ra một không gian sống thoải mái, thư thái và lành mạnh cho mọi người trong gia đình.

Nhỏ tinh dầu trực tiếp có thể làm hư máy tạo độ ẩm
Nhỏ tinh dầu trực tiếp có thể làm hư máy tạo độ ẩm

Để nhận tư vấn và tham khảo thêm về cách sử dụng tinh dầu máy phun sương hiệu quả và các sản phẩm máy tạo ẩm bạn đọc vui lòng liên hệ:

Để lại bình luận của bạn!

Bài viết liên quan