Không khí Hà Nội ở mức gây hại sức khỏe – tác dụng máy lọc không khí

Không khí Hà Nội ở mức gây hại sức khỏe – tác dụng máy lọc không khí

máy lọc không khí

Máy lọc không khí có tác dụng ra sao với cảnh báo bụi mịn PM 2.5 tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh.. đang cao gấp 7 lần cho phép. Vậy máy lọc không khí có thể giúp gì được gia đình bạn?

Theo AirVisual, Trong thời gian này, chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nôi luôn duy trì ở mức xấu rất xấu. Trời luôn bao phủ bởi một lớp sương mù dầy, gây hạn chế tầm nhìn

Với chỉ số chất lượng không khí như hiện nay, có thể gây tác động nghiêm trọng đến phổi và hệ hô hấp trên như gây viêm phế quản, viêm phổi, suy hô hấp, khó thở…đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Lượng bệnh nhân đến các bệnh viên tăng đột biến.

Những tác hại nhiêm trọng của bụi mịn đến cơ thể con người

Các chuyên gia cho biết ho biết khi bụi mịn vào cơ thể; bụi mịn sẽ xâm nhập vào đường thở; gây tổn thương niêm mạc khí quản, phế quản. Ngoài ra, bụi mịn có thể đi sâu vào các phế nang; nơi tận cùng của cơ quan trao đổi khí; làm viêm, gây kích ứng, xơ hóa phế nang dẫn đến nhiều bệnh lý về hô hấp như kể trên.

Đặc biệt với những người có bệnh nền như bệnh hen, tắc nghẽn phổi mãn tính, viêm xoang dị ứng tình tình bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng.

Với tình hình chất lượng không khí kéo dài tiếp túc còn gây đến các bệnh mãn tính như bệnh phổi mãn tính, còn có thể gây ung thư.

Theo các bác sĩ, cơ quan hô hấp là bộ phận chịu nhiều ảnh hưởng nhất do tác động của bụi mịn. Ngoài ra, một số cơ quan khác như da, mắt… cũng cần đề phòng.

Cách Phòng tránh cho mọi người, tác dụng của máy lọc không khí

– Đeo khẩu trang, thường xuyên làm sạch tay; giữ khoảng cách an toàn, không tập trung nơi đông người; hạn chế đi lại ra ngoài.

– Giữ vệ sinh cá nhân; ăn chín; hắt hơi che miệng, cơ thể không để bị lạnh. Cung cấp cho cơ thể đầy đủ dinh dưỡng. Tiêm vaccine theo khuyến cáo của bộ y tế.

– Để chủ động phòng bệnh hô hấp, bác sĩ khuyến cáo mọi người tuân thủ “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn

– Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

– Tạo thói quen giữ vệ sinh mũi họng hàng ngày.

– Sử dụng máy lọc không khí  giúp làm môi trường trong lành, dễ chịu.

máy lọc không khí

– Cơ thể luôn cần giữ ấm nhất là lúc đi ngủ, lúc trời quá lạnh đặc biệt với người già và trẻ em, người bị bệnh

không khí hà nội ở mức gây hại sức khỏe - tác dụng máy lọc không khí

Chăn đệm điện Beurer giúp chăm sóc cho gia đình mùa lạnh

Tập luyện thể dục phù hợp, nâng cao sức khỏe, cải thiện sức đề kháng. Hạn chế tập lúc sáng sớm hay tập luyện quá sức để tránh nguy cơ nhiễm lạnh gây đột quỵ.

Tổng Hợp