may do oxy SpO2 Beurer
Máy đo oxy SPO2
Máy đo oxy SPO2 cho phép theo dõi nhịp tim và độ bão hòa oxy đơn giản và liên tục
Beurer Việt Nam

Máy đo SPO2

Máy đo oxy SPO2 Beurer

Tự theo dõi hoàn hảo độ bão hòa oxy với Máy đo SPO2

Máy đo oxy SPO2 cho phép theo dõi nhịp tim và độ bão hòa oxy đơn giản và liên tục. Nó đặc biệt phù hợp với người bị suy tim, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản và chứng ngưng thở khi ngủ hoặc cho các môn thể thao ở độ cao lớn như leo núi, trượt tuyết hay các môn thể thao hàng không.

theo dõi chặt chẽ chỉ số bằng máy đo oxy SpO2 Beurer để có thể phát hiện nhanh chóng ra những bất thường khi có sự thiếu hụt oxy trong máu, từ đó giúp xử lý và điều trị cho bệnh nhân một cách kịp thời, tránh biến cố đáng tiếc xảy ra.


SpO2 là gì? Tầm quan trọng của máy đo SpO2 Beurer

Tên đầy đủ của chỉ số SpO2 là cụm từ Saturation of peripheral oxygen, dịch ra có nghĩa là độ bão hoà oxy trong máu ngoại vi. Hiện tượng này có thể được giải thích như sau: Hemoglobin (viết tắt là Hb) là một thành phần quan trọng của máu. Khi các phân tử Hb trong máu liên kết với các phân tử oxy sẽ tạo thành HbO2 giúp cho máu có thể đưa oxy đi nuôi dưỡng tất cả các cơ quan trong cơ thể. Máy đo nồng độ oxy trong máu và nhịp tim beurer PO60

Mỗi phân tử Hb có 4 nguyên tử sắt, chính các nguyên tử sắt này sẽ liên kết với 4 phân tử oxy và tạo ra liên kết HbO2. Hiện tượng bão hoà oxy trong máu tức là khi có đủ 4 phân tử oxy gắn vào Hb, và hiện tượng này được gọi tắt với cái tên SpO2. Chỉ số SpO2 chính là thước đo lượng oxy đang được vận chuyển bởi các tế bào hồng cầu và duy trì sự cân bằng SpO2 trong máu có ý nghĩa sống còn đối với sức khỏe con người.

Do đó, cần phải theo dõi chặt chẽ chỉ số bằng máy đo SpO2 Beurer để có thể phát hiện nhanh chóng ra những bất thường khi có sự thiếu hụt oxy trong máu, từ đó giúp xử lý và điều trị cho bệnh nhân một cách kịp thời, tránh biến cố đáng tiếc xảy ra.