7 Lợi ích sức khỏe khi ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày!

Các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe luôn đưa ra lời khuyên cho bạn là: Hãy ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày! Vậy vấn đề được đặt ra là khi ngủ đủ 8 giờ thì cơ thể bạn sẽ như thế nào? Hãy cùng Beurer Việt Nam tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời khi bạn ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày!

1. Lợi ích đầu tiên: Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày!

ngủ đủ 8 giờ

Một giấc ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày giúp bạn thức dậy hạnh phúc và phấn chấn hơn!

Một giấc ngủ đêm tồi tệ có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của chúng ta. Ngủ kém có thể ảnh hưởng tình trạng sức khỏe ban ngày. Vì vậy khi ngủ đủ 8 giờ, cơ thể bạn sẽ có thời gian để phục hồi và khỏe mạnh hơn vào sáng hôm sau. Một sức khỏe tốt giúp tinh thần bạn phấn chất và lạc quan và hạnh phúc hơn!

2. Ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày tốt cho việc hình thành các múi cơ bắp trên cơ thể!

Nếu không ngủ đủ, bạn không thể xây dựng cơ bắp. Giấc ngủ là thời gian cơ thể bạn chữa lành những tổn thương gây ra cho các tế bào và mô khi bạn thức dậy. Trong thời gian ngủ, cơ thể cũng tiết ra hoóc môn tăng trưởng. Thiếu ngủ có liên quan đến teo cơ.

3. Giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh

7 lợi ích sức khỏe khi ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày!

Theo một nghiên cứu, những người ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm có khả năng bị thừa cân cao gấp 7,5 lần

Những người ngủ ít có khả năng bị béo phì. Theo một nghiên cứu, những người ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm có khả năng bị thừa cân cao gấp 7,5 lần. Điều này là do sự thay đổi nội tiết tố xảy ra do thiếu ngủ, theo nghiên cứu về mối liên quan giữa giấc ngủ ngắn và béo phì.

4. Việc ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường!

Những người ngủ từ 6 giờ trở xuống có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp 1,7 lần và những người ngủ từ 5 giờ trở xuống có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp 2,5 lần, theo ghi nhận của một nghiên cứu.

Bệnh tiểu đường loại 2 cũng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác như đột quỵ, cắt cụt chi, mù và tổn thương nội tạng.

5. Da khỏe đẹp và ít dấu hiệu lão hóa hơn khi bạn ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày!

ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày

Những người ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày phục hồi tốt hơn sau khi tiếp xúc với tia cực tím. Họ cũng có ít dấu hiệu lão hóa hơn, theo một nghiên cứu. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của việc ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày.

6. Ngăn ngừa chứng đau nửa đầu và những cơn đau đầu khác

Những người không ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày đều có khả năng bị chứng đau nửa đầu. Chất lượng giấc ngủ kém có liên quan đến chứng đau nửa đầu và các loại đau đầu khác.

7. Ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.

ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày

Nếu bạn không ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày, khi tiếp xúc với vi rút, hệ miễn dịch yếu có nhiều khả năng bị nhiễm bệnh. Những người ngủ ít hơn 7 giờ một đêm có khả năng bị cảm lạnh cao gấp 3 lần, theo ghi nhận của một nghiên cứu. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của việc ngủ sớm vào ban đêm.

 

Lời kết:

Trên đây là 7 lợi ích sức khỏe khi bạn ngủ đủ 8h mỗi ngày, hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích và thú vị. Mọi thắc mắc và nhu cầu đặt mua các sản phẩm chăm sóc giấc ngủ bạn đọc vui lòng tham khảo tại:

Hotline: 19006852

Website: Beurer.vn

Fanpage: Facebook.com/beurervietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *