7 Lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm giúp tiết kiệm điện năng và hiệu quả

Việc sử dụng các sản phẩm điện máy hiện đại đã từ lâu không còn xa lạ nữa. Đặc biệt là: máy hút ẩm không khí, sản phẩm được đông đảo gia đình người Việt lựa chọn bởi khả năng hút ẩm và sấy khô quần áo nhanh chóng và hiệu quả! Nhưng việc sử dụng sản phẩm này sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhất, thì mời bạn đọc cũng tham khảo: 7 lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm dưới đây nhé!

1. Luôn để máy trong chế độ chờ khi sử dụng máy hút ẩm

7 lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm

Các yếu tố ẩm ướt luôn là môi trường cho nấm mốc sinh sôi và gây hại cho cho sức khoẻ gia đình bạn. Ngoài ra, các vật dụng điện tử như: tivi, máy tính…v…v…Cũng dễ bị hư hại do môi trường ẩm. Bởi vậy, nên để máy hút ẩm trong chế độ chờ để máy tự khởi động khi không khí vượt quá ngưỡng cho phép.

2. Không đặt máy hút ẩm quá gần tường

Để tránh các hiện tượng tiêu cực về điện, các thiết bị điện có tần suất hoạt động liên tục được khuyến cáo là nên đặt cách tường khoảng 30cm, và cách trần tối thiếu 15-20cm. Việc để quá sát tường, có thể làm cho bộ phận thoát khí bị quá tải, từ đó máy bị nóng và có thể gây hỏng hóc, nguy hiểm hơn gây nên hiện tượng rò điện, cháy nổ, chập điện,…

3. Luôn luôn cài đặt ở mức độ khuyến nghị khi sử dụng máy hút ẩm

7 lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm

Mức khuyến nghị thường được các chuyên gia quốc tế về sức khoẻ đưa ra: Độ ẩm từ 40-50%. Mức ẩm quá cao trên 60% sẽ khiến ta bị khó thở, nấm mốc, vi khuẩn cũng sẽ dễ dàng sinh sôi phát triển. Ngược lại quá thấp sẽ làm cho da nứt nẻ, khô họng, viêm mũi dị ứng,….

4. Lưu ý giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy hút ẩm!

  • Mặc dù 40-50% là mức ẩm tối ưu cho sức khoẻ, nhưng khi vừa bắt đầu chạy bạn đừng nên chỉnh liền, mà nên để ở khoảng 20-40% ở giai đoạn 10 phút đầu. Sau đó tiếp tục chỉnh cao hơn thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng trong quá trình sử dụng.
  • Nên để máy chạy liên tục, chứ đừng để khi máy vừa đạt tới mức khuyến nghị đã vội tắt. Trong quá trình hoạt động, máy sẽ luôn cân bằng độ ẩm trong phòng ở mức tốt nhất, khi ta tắt máy sau đó chừng 15 phút sau, độ ẩm sẽ có thể xâm nhập lại vào phòng, khiến độ cân bằng bị phá vỡ, làm việc mở máy hút ẩm sau đó lại hoàn toàn phung phí.

5. Không nên mở cửa hay quạt trong khi sử dụng máy hút ẩm

  • Khi bạn mở cửa trong quá trình hoạt động, độ ẩm từ bên ngoài sẽ được gió đưa thêm vào phòng, làm mức ẩm lại tiếp tục tăng lên khiến máy liên tục chạy mà lại không đạt hiệu quả. Vì vậy khi thực hiện cách sử dụng máy hút ẩm bạn nên hạn chế không mở cửa.
  • Việc sử dụng quạt, sẽ làm cho khối không khí ẩm di chuyển từ khu vực này qua khu vực khác. Ngoài ra, dùng quạt để sấy khô quần áo trong phòng, có thể khiến hơi ẩm trong áo ngưng tụ lại, dễ tạo ra nấm mốc hơn.

6. Không quá lạm dụng máy hút ẩm

7 lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm giúp tiết kiệm điện năng và hiệu quả

Mặc dù máy tạo ẩm loại cao cấp thỉnh thoảng cũng được trang bị bộ lọc không khí, sấy khô, nhưng bạn cũng đừng quá phụ thuộc vào nó. Việc mở cửa cho không khí vào nhà để thông thoáng cũng là một điều nên làm, việc phòng đóng quá lâu kín khí, có thể khiến khó thở, chóng mặt, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

7. Vệ sinh máy định kì

7 lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm giúp tiết kiệm điện năng và hiệu quả

Tuỳ theo tần suất sử dụng, mà ta sẽ có số lần vệ sinh khác nhau. Nếu bạn sử dụng một cách thường xuyên, thì tầm 2 tuần là ta đã có thể bắt tay vào công việc vệ sinh rồi đấy. Việc vệ sinh máy phù hợp cũng là một trong những cách bảo quản và có quy trình sử dụng máy hút ẩm đúng cách.

Lời kết

Trên đây là 7 lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm mà Beurer đã tổng hợp lại gửi tới bạn đọc! Qua bài viết này hi vọng bạn đọc đã tích luỹ cho mình những tip để sử dụng máy hút ẩm tiết kiệm và hiệu quả hơn! Mọi thông tin và nhu cầu đặt mua máy hút ẩm, thiết bị y tế và làm đẹp, bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hotline: 19006852
Website: Beurer.vn
Fanpage: Beurer Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *