Top 5 máy lọc không khí tốt nhất hiện nay. Các tiêu chí lựa chọn máy lọc không khí phù hợp

Để lựa chọn được sản phẩm máy lọc không khí nào tốt và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mỗi người, chúng ta cần xem xét về các tiêu chí quan trọng như: Giá thành sản phẩm, công suất lọc khí, hệ thống màng lọc,… Và để có được những lựa chọn tốt nhất cho lựa chọn mua máy lọc không khí, bạn đọc có thể tham khảo những gợi ý trong bài viết sau đây: Top 5 máy lọc không khí tốt nhất hiện nay. Các tiêu chí lựa chọn máy lọc không khí phù hợp

1. Top 5 máy lọc không khí tốt nhất hiện nay

Dưới đây sẽ là top 5 những máy lọc không khí hiện nay được yêu thích và ưa chuộng nhất mà chúng tôi đã lựa chọn và tổng hợp lại

1.1. Máy lọc không khí Beurer LR330, máy tạo ẩm lọc carbon hoạt tính

Với thiết kế dạng hình trụ chữ nhật cứng cáp, chất liệu nhựa trắng thanh lịch chiếc máy lọc không khí, tạo ẩm Beurer LR330 xứng đáng được nhắc tới đầu tiên trong top 5 máy lọc không khí tốt nhất hiện nay!

Video review máy lọc không khí Beurer LR330, nên mua máy lọc không khí hãng nào tốt nhất?

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm: 

 • Hệ thống lọc 3 lớp: Máy được trang bị hệ thống lọc 3 lớp bao gồm tấm lọc trước, bộ lọc EPA loại E 10 và than hoạt tính, giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí như bụi, lông động vật, tóc, vi khuẩn, phấn hoa và khử mùi hôi, thuốc lá, mùi thức ăn,.. một cách hiệu quả.
 • Máy có tính năng phun sương tạo ẩm: Bạn không cần phải mua thêm một chiếc máy phun sương khi chính chiếc máy lọc không khí LR330 đã có chức năng này. Thiết bị có thể cân bằng ẩm, cài đặt và hoạt động tới khi đạt độ ẩm mà người dùng mong muốn một cách rất thông minh.
 • Điều khiển thông minh: Máy có thể điều chỉnh cường độ lọc khí dựa trên chất lượng không khí trong phòng, có thể tự động tắt sau khi thời gian sử dụng đạt đủ, và bật tắt theo chế độ hẹn giờ.
 • Thiết kế nhỏ gọn: Với kích thước nhỏ gọn, máy có thể đặt trong phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng làm việc mà không chiếm nhiều không gian.
máy lọc không khí tốt nhất hiện đại không còn gây ồn
máy lọc không khí tốt nhất hiện đại không còn gây ồn

Công nghệ lọc: 

Máy lọc không khí Beurer LR330 sử dụng hệ thống lọc 3 lớp để loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí. Hệ thống lọc bao gồm:

 • Tấm lọc trước: loại bỏ các hạt bụi lớn, cát và tóc trên không khí.
 • Bộ lọc EPA loại E 10: loại bỏ các hạt nhỏ, vi khuẩn, virus, phấn hoa và các chất gây dị ứng khác.
 • Than hoạt tính: hấp thụ các chất hữu cơ và hóa học có trong không khí, loại bỏ mùi hôi và các chất gây ô nhiễm khác.

Hệ thống lọc của máy lọc không khí Beurer LR330 đảm bảo hiệu suất lọc lên tới 85% các chất gây ô nhiễm trong không khí, giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng và tạo ra một môi trường sống lành mạnh hơn cho người dùng.

Màng lọc: Bao gồm 3 màng lọc: Tấm lọc thô, tấm lọc carbon hoạt tính và tấm lọc EPA loại E 10

Giá: Khoảng 7.300.000 đồng

Công suất phù hợp với diện tích: phù hợp với phòng diện tích tối đa là 35m².

1.2. Máy lọc không khí ion LR200

Kích thước nhỏ gọn 27,5 x 17,5 x 30,8 cm và trọng lượng chưa đầy 3kg, nhưng chiếc máy lọc không khí LR200 của Beurer lại ẩn chứa một sức mạnh lọc sạch không khí đáng kinh ngạc. 

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

 • Hiệu quả lọc cao: Máy lọc không khí Beurer LR200 sử dụng bộ lọc EPA E12 và than hoạt tính, có khả năng loại bỏ đến 99,5% các chất gây ô nhiễm trong không khí, bao gồm bụi, phấn hoa, vi khuẩn, virus và mùi hôi.
 • Khả năng tạo ion âm:  thiết bị có khả năng tạo ra các ion âm. Các ion này tự hút các phần tử nhỏ nhất do có lực hút của điện tích. Do mật độ dày đặc và các phần tử trở nên lớn hơn, các phân tử này sau đó bị hút vào bộ hút ion hoặc rơi xuống đất và có thể sử dụng máy hút bụi để dọn dẹp lại. 
 • Dễ vệ sinh: Máy có lưới lọc tiền màng dễ dàng tháo rời và vệ sinh, giúp duy trì hiệu quả lọc tốt và tăng tuổi thọ của máy.
 • Độ ồn thấp: Máy hoạt động êm ái, giúp người dùng có môi trường sống và làm việc thoải mái.

Công nghệ lọc:

Beurer LR200 sử dụng hệ thống lọc 3 lớp để loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí. Hệ thống lọc bao gồm:

 • Màng lọc thô: Loại bỏ các hạt bụi lớn, cát và tóc trên không khí.
 • Bộ lọc than hoạt tính: Bộ lọc than hoạt tính hấp thụ các chất hữu cơ và hóa học có trong không khí, loại bỏ mùi hôi và các chất gây ô nhiễm khác.
 • Bộ lọc EPA E 12: Loại bỏ các hạt nhỏ, vi khuẩn, virus, phấn hoa và các chất gây dị ứng khác. 

Hệ thống lọc của máy lọc không khí Beurer LR200 có có khả năng tạo ra các ion âm, giúp đảm bảo loại bỏ đến 99,5% các chất gây ô nhiễm trong không khí.

bao gồm 3 màng lọc: tấm lọc thô, tấm lọc carbon hoạt tính và tấm lọc epa loại e 12.
lr200 có hệ thống màng lọc 3 lớp: tấm lọc thô, tấm lọc carbon hoạt tính và tấm lọc epa loại e 12.

Màng lọc: Bao gồm 3 màng lọc: Tấm lọc thô, tấm lọc carbon hoạt tính và tấm lọc EPA loại E 12.

Giá: Khoảng 4.500.000 đồng

Công suất phù hợp với diện tích: Phù hợp với phòng diện tích 10-28m² 

1.3. Máy lọc không khí Beurer LR500

Với hình dáng trụ chữ nhật đứng, kích thước 21 x 35 x 62 cm, bo tròn các góc một cách uyển chuyển và dải đèn Led có chức năng trang trí và cảnh báo mức độ ô nhiễm trong phòng đã giúp chiếc máy lọc không khí Beurer LR500 trở thành một thiết bị lọc không khí hiệu quả và vô cùng đẹp mắt!

Máy lọc không khí loại nào tốt?  Review máy lọc không khí Beurer LR500

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

 • Thiết kế sang trọng: LR500 với thiết kế đẹp và sang trọng, máy có thể phù hợp với nhiều loại nội thất và trang trí trong căn phòng.
 • Hiệu quả lọc cao: Máy sử dụng bộ lọc HEPA và than hoạt tính, có khả năng loại bỏ đến 99,95% các chất gây ô nhiễm trong không khí, bao gồm bụi, phấn hoa, vi khuẩn, virus và mùi hôi.
 • Công nghệ cảm biến PM 2.5 – dò và lọc sạch bụi mịn có kích thước phân tử siêu nhỏ tới 2.5 µm
 • Tia UV bên trong máy sẽ giúp tiêu diệt vi trùng và các loại mùi hôi hiệu quả.
 • Điều khiển thông minh: Máy được trang bị màn hình LED hiển thị thông tin đầy đủ chức năng, ngoài ra máy có thế kết nối wifi, cho phép người dùng điều khiển thiết bị từ xa và theo dõi chất lượng không khí trên điện thoại thông minh một cách dễ dàng nhất.

Công nghệ lọc:

Máy lọc không khí Beurer LR500 sử dụng hệ thống lọc 3 lớp: 

 • Lớp lọc thô: Loại bỏ các hạt bụi lớn, cát và tóc trên không khí.
 • Bộ lọc HEPA: Loại bỏ các hạt nhỏ, vi khuẩn, virus, phấn hoa và các chất gây dị ứng khác với độ chính xác lọc lên đến 99,95%.
 • Bộ lọc than hoạt tính: Hấp thụ các chất gây mùi có trong không khí, loại bỏ mùi hôi và các chất gây ô nhiễm khác.
 • Kết hợp cùng khả năng tiêu diệt vi khuẩn bằng tia UV cho không khí trong nhà luôn sạch khuẩn.

Hệ thống lọc của máy lọc không khí Beurer LR500 giúp loại bỏ đến 99,95% các chất gây ô nhiễm trong không khí, bảo vệ sức khỏe của người dùng.

máy làm sạch không khí lr500 sử dụng công nghệ lọc 3 lớp
máy làm sạch không khí lr500 sử dụng công nghệ lọc 3 lớp

Màng lọc: Bao gồm 3 màng lọc: Tấm lọc thô, tấm lọc carbon hoạt tính và bộ lọc HEPA loại H13

Giá: Khoảng 12.000.000 đồng

Công suất phù hợp với diện tích: Lên tới 106 m²

1.4. Máy làm sạch không khí Beurer LR310

Nên mua máy lọc không khí nào? Review đánh giá máy lọc không khí Beurer LR310

Nếu bạn là người quan tâm tới sức khỏe, và những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tiên tiến thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua chiếc máy lọc không khí LR310 – Một sản phẩm giúp lọc sạch không khí, khử mùi hiệu quả, thuộc thương hiệu Beurer có tên tuổi hàng trăm năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. 

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

 • Thiết bị có tia UV-C được tích hợp bên trong giúp tiêu diệt vi trùng và có thể điều chỉnh bật tắt.
 • Hiệu suất lọc lên tới 99,5%
 • Vận hành yên tĩnh với 3 mức độ quạt gió tùy chỉnh
 • Cảm ứng phân tử bụi cực nhỏ giúp phát hiện và lọc bụi mịn.
 • Chức năng hẹn giờ, cho phép người dùng cài đặt thời gian chạy của thiết bị trước khi thiết bị tự động tắt (2, 4 hoặc 8 giờ) giúp tiết kiệm điện.

Công nghệ lọc:

Máy lọc không khí Beurer LR310 sử dụng công nghệ màng lọc 3 lớp gồm:

 • Tấm lọc trước: Giúp loại bỏ các hạt bụi lớn, lông động vật, tóc…
 • Tấm lọc carbon hoạt tính: Giúp lọc bỏ các khí độc hại và mùi khó chịu trong không khí.
 • Tấm lọc EPA E12: Là tấm lọc có tác dụng giúp lọc bỏ các phần tử như vi khuẩn, virus, vụn mạt, phấn hoa và bụi mịn nhỏ. Lớp lọc EPA E12 có khả năng lọc bụi mịn đến 0,3 micron, giúp không khí trong nhà trở nên sạch sẽ và tươi mát.
 • Công nghệ ánh sáng UV-C giúp tiêu diệt hoặc vô hiệu hóa vi trùng trong không khí.

Với hệ thống màng lọc 3 lớp này, máy lọc không khí Beurer LR310 giúp loại bỏ tới 99,9% các chất ô nhiễm trong không khí, đồng thời giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra không gian sống khỏe mạnh cho gia đình.

máy lọc không khí beurer lr310 sử dụng công nghệ màng lọc 3 lớp
máy lọc không khí beurer lr310 sử dụng công nghệ màng lọc 3 lớp

Màng lọc: Tấm lọc thô, tấm lọc carbon hoạt tính và tấm lọc  EPA E12

Giá: Khoảng 6.300.000 đồng

Công suất phù hợp với diện tích: Lên tới 56 m²

1.5. Máy lọc không khí diệt khuẩn bằng tia cực tím Beurer LR300

Kích thước nhỏ gọn và thanh mảnh, chỉ với những đường nét bo viền đơn giản nhưng thanh mảnh, chiếc máy lọc không khí Beurer LF 300 lại phải khiến nhiều người kinh ngạc về khả năng lọc sạch không khí hiệu quả của mình.

Ưu điểm nổi bật của thiết bị:

Máy lọc không khí LR300 là sản phẩm đáng chú ý với nhiều ưu điểm nổi bật. 

 • Đầu tiên, máy được trang bị bộ lọc combi bao gồm tấm lọc thô, có nhiệm vụ lọc các hạt bụi kích thước lớn, lông thú cưng, tóc,… tấm lọc carbon hoạt tính giúp loại bỏ các loại khí độc hại và mùi khó chịu, cuối cùng là tấm lọc HEPA loại E12 lọc bỏ các phần tử như vi khuẩn, vi rút, phấn hoa và bụi cực nhỏ. Với cơ chế lọc 2 lớp này, máy có khả năng loại bỏ đến 99,5% các chất ô nhiễm trong không khí, giúp không gian sống trở nên trong lành và tươi mát.
 • LR300 còn được tích hợp ánh sáng UV-C bên trong, giúp tiêu diệt vi trùng và tăng khả năng kháng khuẩn, đảm bảo không khí trong phòng luôn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn bật hoặc tắt ánh sáng UV-C tùy theo nhu cầu sử dụng.
 • Với hiệu suất lọc lên tới 99,5%, máy lọc không khí LR300 rất phù hợp với phòng có diện tích lên tới 35m².

Top máy lọc không khí tốt. Đánh giá máy lọc không khí Beurer Lr300

Công nghệ lọc:

Máy lọc không khí LR300 được trang bị công nghệ lọc không khí hiện đại với bộ lọc 3 lớp gồm tấm lọc thô phía trước, tấm lọc carbon hoạt tính và tấm lọc HEPA loại E12. 

 • Tấm lọc thô phía trước giúp loại bỏ lông và tóc cùng các hạt bụi kích thước lớn.
 • Tấm lọc carbon hoạt tính giúp loại bỏ các loại khí độc hại và mùi khó chịu
 • Tấm lọc HEPA loại E12 có khả năng lọc bỏ các phần tử như vi khuẩn, vi rút, phấn hoa và bụi cực nhỏ. 
 • Ngoài ra, máy còn có thể lựa chọn bật hoặc tắt ánh sáng UV-C tiêu diệt vi khuẩn.

Màng lọc: Tấm lọc thô, tấm lọc carbon hoạt tính và tấm lọc  EPA loại E12

máy lọc không khí lr300 được trang bị công nghệ lọc không khí hiện đại
máy lọc không khí lr300 được trang bị công nghệ lọc hiện đại lọc sạch bụi bẩn và mùi hôi khó chịu

Giá: 6.300.000 đồng

Công suất phù hợp diện tích: 35

2. Các tiêu chí lựa chọn máy lọc không khí phù hợp

Máy lọc không khí đã trở thành một thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc máy lọc không khí tốt nhất, người dùng cần lưu ý một số tiêu chí sau:

 • Khả năng lọc không khí: Tiêu chí này rất quan trọng vì đây chính là mục đích chính của máy lọc không khí. Người dùng cần lựa chọn máy lọc có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí như bụi, phấn hoa, vi khuẩn, vi rút, khí độc… 
 • Công suất của máy lọc phù hợp với diện tích căn phòng: Người dùng cần lựa chọn máy lọc có khả năng lọc phù hợp với diện tích phòng sử dụng. Nếu chọn máy lọc không khí có diện tích lọc nhỏ hơn diện tích thực tế của phòng, thì hiệu quả lọc sẽ giảm đi đáng kể.
lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với diện tích căn phòng!
lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với diện tích căn phòng!
 • Công nghệ lọc: Các loại máy lọc không khí có thể được trang bị với các công nghệ lọc khác nhau như HEPA, ion, ozon, UV… Người dùng cần tìm hiểu và lựa chọn loại công nghệ lọc phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng của mình.
 • Độ ồn: Máy lọc không khí thường phát ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động, do đó, người dùng cần lựa chọn máy lọc có độ ồn thấp để không gây phiền toái trong quá trình sử dụng.
 • Thương hiệu và nhà sản xuất: Nên chọn các thương hiệu có uy tín như Philips, Sharp, Beurer… Đây là những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và cung cấp các sản phẩm máy lọc không khí chất lượng cao.

Trên đây là tổng hợp top 5 những sản phẩm máy lọc không khí được yêu thích nhất và những tiêu chí để lựa chọn máy lọc không khí cho gia đình. Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ hữu ích cho bạn đọc. Giúp bạn đọc có những đánh giá và nhìn nhận đúng đắng hơn khi quyết định mua máy lọc không khí cho gia đình!