Những trường hợp nào không nên uống thuốc tránh thai?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp,… Là những biện pháp tránh thai có sự can thiệp tới nội tiết tố của phụ nữ. Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thái là ngăn cản sự rụng trứng dẫn tới mang thai ở phụ nữ. Trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai sẽ có những tác dụng phụ khiến chị em lo lắng. Hãy cùng Beurer Việt Nam tìm hiểu những trường hợp nào không nên sử dụng thuốc tránh thai qua bài viết dưới đây!

Phụ nữ đang cho con bú không nên uống thuốc tránh thai!

không nên uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có thể làm giảm bài tiết sữa và làm giảm chất lượng sữa.

Bên cạnh đó, mặc dù có một tỷ lệ nhỏ thành phần của thuốc tránh thai truyền qua sữa vào em bé và chưa có nghiên cứu chứng minh chúng ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của em bé nhưng không loại trừ khả năng đó. Vì vậy, phụ nữ đang cho con bú không nên uống thuốc tránh thai.

Người có kinh nguyệt ít

uống thuốc tránh thai

Phụ nữ có kinh nguyệt ít cũng không nên sử dụng thuốc tránh thai

Những người có triệu chứng này tốt nhất không dùng thuốc tránh thai bởi vì uống thuốc tránh thai trong thời gian dài có thể làm cho nội mạc tử cung ở trong trạng thái co lại khiến lượng kinh nguyệt càng giảm.

Không nên sử dụng thuốc tránh thai cho trường hợp đau đầu mãn tính

Đau đầu mãn tính hay đau nửa đầu, đau đầu do bệnh tim mạch thì càng không thích hợp để dùng thuốc tránh thai. Nếu sử dụng có thể sẽ làm cho bệnh tình càng thêm nặng.

Người có tiền sử mắc hoặc mắc bệnh tắc mạch máu, bệnh tim

bệnh nhân tăng huyết áp

Những phụ nữ mắc bệnh tắc nghẽn cơ tim, viêm tắc mạch máu, bệnh tim hay chức năng tim không tốt… đều không thể sử dụng thuốc tránh thai.

Estrogen trong thuốc tránh thai có thể làm tăng mức độ ngưng tụ của máu, làm bệnh tim mạch thêm trầm trọng.

Người có chức năng tuyến giáp không tốt

Phụ nữ có chức năng tuyến giáp trạng không tốt, nếu chưa chữa trị khỏi bệnh này thì tốt nhất không nên uống thuốc tránh thai.

Phụ nữ có các loại u lành và u ác

thuốc tránh thai

Phụ nữ có khối u lành tính ở ngực, u xơ tử cung hay các loại khối u ác tính khác đều không thích hợp uống thuốc tránh thai vì có thể làm cho khối u phát triển nhanh hơn.

Bị bệnh tiểu đường và cao huyết áp cũng không nên uống thuốc tránh thai

Người bị bệnh tiểu đường sau khi uống thuốc tránh thai có thể sẽ làm cho đường máu tăng nhẹ, làm bộc phát bệnh tiểu đường cấp tính, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, một số người bị cao huyết áp sau khi uống thuốc tránh thai sẽ làm cho huyết áp tăng cao.

Người bị viêm gan và viêm thận

Phụ nữ bị viêm gan và viêm thận sau khi uống thuốc tránh thai vào trong cơ thể, thuốc tránh thai sẽ được tiến hành trao đổi và lọc ở trong gan, sau đó đi qua thận để bài tiết ra ngoài.

Phụ nữ mắc bệnh viêm gan viêm thận cấp mãn tính khi sử dụng sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho gan thận, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

 

Lời kết:

Trên đây là một số trường hợp không thể sử dụng thuốc tránh thai vì lý do sức khỏe. Bên cản phương pháp sử dụng thuốc tránh thái bạn có thể sử dụng các phương pháp tránh thái khác: Sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, tính ngày rụng trứng,….

Trong đó phương pháp tránh thai tính ngày rụng trứng là phương pháp tránh thai tự nhiên và an toàn được cho là có hiệu quả và được nhiều phụ nữ áp dụng. Chúng tôi sẽ chia sẻ trong những bài viết sau! Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc cũng như đặt mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe bạn đọc liên hệ:

Hotline: 19006852

Trang web: Beurer.vn

Fanpage: Facebook.com/beurervietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *