Vì sao trời nắng nóng da dễ nổi mụn trứng cá?

Vì sao trời nắng nóng da dễ nổi mụn trứng cá?

vì sao trời nắng nóng da dễ nổi mụn trứng cá?

Bệnh trứng cá là một căn bệnh của nang lông ở mặt con người; ngực và lưng dấu hiệu thường gặp nhiều ở thanh thiếu niên trong và sau tuổi dậy thì. Nguyên nhân đầu tiên là do cơ chế có sự hình thành không phải là do vi khuẩn gây ra; mặc dù nhiều vi khuẩn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển; và hình thành của mụn trứng cá; sự hiểu biết rõ ràng về vấn đề sinh lý bệnh học của bệnh trứng cá; sẽ đóng vai trò quan trọng trong điều trị và phòng ngừa về mụn trứng cá.

1. Bệnh trứng cá là gì?

Bệnh trứng cá là do tình trạng da ở mặt và lưng xuất hiện các mụn có nhiều kích thước nhỏ hoặc lớn khi các nang lông trên da mặt bị vấn đề tắc nghẽn do bề mặt da dính dầu và tế bào hình thành da chết.

Mụn trứng cá thường rất phổ biến nhất ở thanh thiếu niên ở độ tuổi dậy thì; mặc dù bệnh lý này cũng có thể ảnh hưởng đến bất kì ai ở mọi lứa tuổi trong con người. Trong các giai đoạn bệnh trứng cá cấp thường có rất nhiều phương pháp để điều trị hiệu quả nhất thời; nhưng mụn trứng cá có thể kéo dài dai dẳng ảnh hưởng lớn đến với da mặt của cơ thể. Khi các mụn nhọt mụn bọc và vết sưng viêm lành dần; ở một số người một số cơ thể mụn cá chỉ để lại các đốm thâm da nhỏ; và mờ dần theo thời gian, những người khác lại mọc lên các mụn mới có kích thước lớn hơn ban đầu.

Tùy thuộc vào mức độ từng giai đoạn mà mức độ nghiêm trọng của bệnh trứng cá, sự hiện diện của mụn bắt đầu có thể gây mặc cảm; lo lắng cho người bệnh mắc phải hay các di chứng để lại sẹo trên các vùng da mặt như da mặt. Tuy nhiên, khi bệnh nhân được xác nhận chẩn đúng nguyên nhân; cơ chế hình thành của mụn trứng cá càng sớm và bắt đầu điều trị sớm nhất, bệnh mụn cá sẽ được khu trú và tính thẩm mỹ đạt hiệu quả cao.

2. Triệu chứng của bệnh trứng cá?

Các dấu hiệu đầu tiên và triệu chứng ban đầu mụn trứng cá khác nhau tùy thuộc vào nhiều mức độ nghiêm trọng của tình trạng làn da của mỗi người. Cụ thể như bệnh trứng cá sẽ có các biểu hiện dấu hiệu như sau:

• Mụn có dạng đầu trắng nếu da của bạn có nhiều lỗ chân lông kín

• Mụn có dạng đầu đen nếu da của bạn có các lỗ chân lông mở

• Những vết sưng thâm nhỏ có kích thước lớn, đỏ hình dạng sẩn

• Mụn nhọt, mụn mủ, mụn mủ các Khối u lớn được hình thành, rắn, đau thành cục dưới bề mặt da của bạn

• Các cục u đau dai dãng, sưng viêm thâm đen, đầy mủ bên dưới bề mặt da

3. Nguyên nhân gây ra bệnh ?

Có bốn yếu tố chính được xác định xem là nguyên nhân ban đầu gây ra mụn trứng cá:

– Hình thành Sản xuất dầu dư thừa ở bề mặt, làm cho lượng dầu tắc nghẽn ở nang lông

– Nang lông thường bị tắc nghẽn bởi tế bào da chết ở bề mặt và dầu

– các Vi khuẩn gây ra viêm nhiễm đến bề tổn thương trên da

– Hoạt động quá mức cho phép của hormone androgen; làm tăng tiết chất nhờn của da hơnnso với nhu cầu của da.

Bên cạnh đó,nhiều phụ nữ cũng có rất nhiều khả năng bị mụn trứng cá trong tuổi thanh thiếu niên và trưởng thành hơn nam giới; ví dụ giải thích cho điều này là do sự thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể phụ nữ có vào những thời điểm nhất định trong cuộc đời.

Những mốc thời gian này bao gồm:

– Bắt đầu trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

– Trong thời gian mang thai của cơ thể; thông thường sẽ là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ

– Khi bạn Mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang; là một tình trạng rất phổ biến của cơ thể có thể gây ra mụn trứng cá ở người nữ trong tuổi trưởng thành của; mình kèm với đó là tăng cân và hình thành các nang nhỏ bên trong buồng trứng làm chậm mang thai.

Mụn trứng cá ở cơ thể là bệnh lý rất thông thường gặp trên 85% thanh thiếu niên của họ và mụn trứng cá có thể kéo dài cho đến khi họ bước qua tuổi trưởng thành; là do sự tăng tiết tố tuyến bã của cơ thể con người; sừng hóa ở cổ nang lông của mình và phản ứng viêm của cơ thể.

Một trong những lí do đặc biệt là:

Khi thời tiết nắng nóng đột ngột, nhiệt lượng trong cơ con người thể tăng lên làm lượng độc tố tích lũy nhiều ở cùng da nhạy cảm hơn ảnh hưởng đến hoạt động của nội tiết tố; hormone androgen tăng, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn bình thường. Và ngoài ra, khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao; mồ hôi cơ thể và bắt đầu dầu tiết nhiều hơn; tạo điều kiện thuận lợi cho bụi bẩn và vi khuẩn lạ xâm nhập, làm bít tắc nghẽn lỗ chân lông dẫn đến mụn trứng cá.

Cần điều trị sớm

Nếu bạn không chăm sóc da đúng cách còn gây viêm, để lại sẹo lõm hoặc lồi, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tâm lý bệnh nhân.

vì sao trời nắng nóng da dễ nổi mụn trứng cá?

Do đó, điều trị mụn trứng cá càng sớm càng tốt giúp giảm nhanh chóng thương tổn do mụn. Ngoài phác đồ điều trị theo thuốc uống, thuốc bôi.

Beurer Việt Nam