Vì sao mỗi gia đình nên sở hữu chiếc MÁY XÔNG MŨI HỌNG?

Nếu như ở nước ngoài, đại đa số các gia đình đều có máy xông mũi họng thì ở Việt Nam số người dùng lại khá khiêm tốn. Đây chính là lý do mà thời gian điều trị bệnh hô hấp ở nước ta kéo dài, kéo theo đó chi phí điều trị cao.

Vậy công dụng của máy xông mũi họng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau:

Trước hết, cần tìm hiểu về cấu tạo hệ hô hấp

Để duy trì sự sống, cơ thể con người cần được cung cấp thức ăn và nguồn khí oxy để tạo ra năng lượng cần thiết cho hoạt động của các tế bào. Trong khi thức ăn bắt đầu từ miệng, đến thực quản, dạ dày và hấp thu vào máu chủ yếu tại niêm mạc ruột non; thì đường di chuyển của khí lại là một con đường riêng biệt bao gồm mũi, khí quản, phế quản và phổi.
vì sao mỗi gia đình nên sở hữu chiếc máy xông mũi họng?
Với mỗi động tác hít vào; khí giàu oxy sẽ đi vào từ mũi và đến phổi để cung cấp nguồn oxy; và ngược lại khi thở ra khí thải (chứa CO2) sẽ từ phổi đi ngược ra ngoài qua mũi. Do đó, có thể nói, cấu tạo hệ hô hấp được ví như hệ thống thông gió, mà nếu tắc nghẽn sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày của người bệnh hoặc có thể gây tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.
Tuy nhiên, theo các bác sỹ, hệ hô hấp là bộ phận tiếp nhận nguồn khí từ bên ngoài môi trường nên dễ bị ảnh hưởng nhất. Môi trường sống và làm việc bị ô nhiễm nhiều khí bụi độc hại, thói quen hút thuốc lá hay khí hậu thay đổi thất thường, mưa nhiều hoặc nhiệt độ xuống thấp đều có thể làm tổn thương đến đường hô hấp. Thống kê những năm gần đây cho thấy, bệnh hô hấp có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất, trong đó có thể kể đến 4,1% số người mắc các bệnh về phổi; 3,8% viêm họng và viêm amidan cấp; 3,1% viêm phế quản và viêm tiểu phế quản.

Vì sao điều trị bệnh hô hấp nên dùng máy xông mũi họng?

Bệnh về hô hấp nếu không điều trị kịp thời, bệnh hô hấp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: suy hô hấp, áp xe phổi, tràn dịch màng phổi, nhiễm trùng huyết, nguy cơ tử vong. Do đó, để tăng cường hiệu quả điều trị bệnh về đường hô hấp, người bệnh nên dùng máy xông mũi họng:
beurer ih21 1 1 org
máy xông mũi họng điển hình trên thị trường
Tác dụng nhanh: Khi thuốc được đưa vào bằng máy xông mũi họng, thuốc ở dạng dung dịch sẽ được chuyển sang dạng hạt phun sương nhỏ mịn, có kích thước siêu nhỏ nên tác dụng điều trị nhanh. Điều này càng đặc biệt có ý nghĩa với những người bị bệnh hen, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hay khó thở cấp tính.
Giảm tác dụng phụ của thuốc: Nếu như dùng đường uống, hoặc đường tiêm thì thuốc sẽ phải hấp thu vào máu, và gây ra tác dụng phụ toàn thân. Trong khi đó dùng máy xông mũi, thuốc sẽ được đưa trực tiếp đến mô bệnh, hạn chế hấp thu vào máu nên tác dụng không mong muốn sẽ giảm đáng kể.
Rút ngắn thời gian điều trị: Với ưu điểm tác dụng nhanh và “trúng đích” nên với sự hỗ trợ của máy xông mũi bệnh nhân sẽ rút ngắn thời gian và chi phí điều trị. Đặc biệt, bệnh nhân có thể chủ động điều trị tại nhà theo đơn thuốc chỉ định của bác sỹ.

Lưu ý khi chọn máy xông mũi họng

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều dòng máy xông mũi khiến người mua bối rối khi lựa chọn. Sau đây là một số lưu ý quan trọng:
– Máy xông mũi họng được sử dụng thường xuyên cho nhiều thành viên trong gia đình và sử dụng lâu dài trong nhiều năm nên chọn máy có nơi sản xuất uy tín, rõ ràng và được bảo hành.
– Kích thước hạt thuốc tạo bởi máy là dưới 4 micron – đủ nhỏ để thuốc có thể đọng lại trong đường hô hấp và tận sâu trong các phế nang và phát huy tác dụng.
– Máy chạy êm với tốc độ nén khí và kích thước hạt khí ổn định
Hiện nay, loại máy xông mũi họng nén khí của hãng Beurer, Đức được người tiêu dùng tin cậy bởi nhiều tính năng vượt trội. Máy tạo kích thước hạt nhỏ mịn (3 micron) giúp quá trình xông hiệu quả hơn. Đặc biệt máy chạy êm, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phù hợp với mọi độ tuổi trong gia đình. Chính vì vậy, máy xông mũi họng Beurer là thương hiệu được Hội hô hấp Việt Nam khuyên dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *